“Điểm danh” 12 loại nước thông cống SIÊU MẠNH giá chỉ từ 50k

Trong quá trình sử dụng, các đường ống và bồn cầu trong hộ gia đình, tòa chung cư thường bị tắc nghẽn do chất thải tích tụ. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã sử dụng các loại nước thông cống có thành phần hóa học giúp phân hủy và làm mềm chất thải nhanh chóng. Và dưới đây là 12 thương hiệu đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Các dạng chai tẩy bồn cầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nước thông cống là gì?

Nước thông cống là những sản phẩm dạng lỏng có tính năng phân hủy các chất thải hữu cơ gây tắc bồn cầu. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi từ bồn cầu nhanh chóng. Nước thông cống được cấu tạo từ nhiều thành phần hóa chất axit cực mạnh như Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide và Acid Sunfuric. Khi dung dịch này được đổ vào ống cống, nó có khả năng phân hủy rác thải như dầu mỡ, lông tóc và rong rêu chỉ trong vòng 3 phút.

Các loại nước thông tắc cống có chứa thành phần hóa học giúp phân hủy rác thải nhanh chóng

Cách sử dụng nước thông cống như thế nào?

Nước thông cống thường được sử dụng để giải quyết tắc đường ống trong hệ thống thoát nước của nhà cửa, tòa nhà hoặc các trung tâm thương mại. Chúng thường được thiết kế dưới dạng chai đóng nắp. Trên nhãn chai được in tên sản phẩm, tên thương hiệu, thành phần và cách sử dụng. Tùy vào nồng độ dung dịch và thành phần nên liều lượng sử dụng cho mỗi lần khác nhau. Vì vậy, để sử dụng nước thông cống hiệu quả, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

 • Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất
 • Bước 2: Lắc đều chai dung dịch
 • Bước 3: Đổ từ từ nước thông cống vào đường ống thoát nước.
 • Bước 4: Chờ trong khoảng 10-15 phút.
 • Bước 5:  Đổ khoảng 2-3 lít nước nóng để đẩy rác thải ra khỏi đường ống thoát nước.

Lưu ý rằng, nếu tắc đường ống nghiêm trọng, bạn có thể cần phải sử dụng một lượng dung dịch nhiều hơn để đạt hiệu quả tối đa. Ngoài ra, đảm bảo sử dụng các dụng cụ bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và tránh hít phải mùi hóa chất từ dung dịch này.

2 loại nước thông cống phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 loại nước thông cống được sử dụng phổ biến đó là nước thông cống hóa học và nước thông cống vi sinh

Có 2 loại nước thông cống được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay

 • Nước thông cống hóa học là một dung dịch chứa các thành phần hóa học mạnh như axit giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn. Các thành phần hóa học trong nước thông cống có tính chất phân hủy và phân giải các tắc đường ống bằng cách phá vỡ các cặn bẩn, dầu mỡ, rác thải và các chất khác trong đường ống, giúp chúng dễ dàng được đẩy đi qua hệ thống thoát nước. Khi sử dụng hóa chất này, bạn cần mang găng tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp.
 • Nước thông cống vi sinh là một sản phẩm dùng để xử lý đường ống thoát nước bằng cách sử dụng vi sinh vật thay vì các thành phần hóa học. Những vi sinh vật này có khả năng phân hủy các chất hữu cơ và khử mùi trong đường ống thoát nước. Vi sinh vật thường được sử dụng trong nước thông cống vi sinh bao gồm các chủng vi khuẩn và enzyme có khả năng phân hủy rác, dầu mỡ và các chất cặn bẩn khác trong đường ống thoát nước.

Tham khảo thêm: Dịch vụ bán bùn vi sinh, vận chuyển bùn vi sinh mới nhất hiện nay

TOP các loại nước thông cống được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm nước thông cống được bày bán trên thị trường khiến cho khách hàng băn khoăn khi lựa chọn. Dưới đây sẽ là những sản phẩm thông tắc cống tốt nhất đang được sử dụng phổ biến:

Nước thông cống Hando 

Bột hay nước thông cống Hando là sản phẩm của Công ty CP Tập Đoàn Sinh hóa Hà Nội. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm về bột thông cống, thông bồn cầu, sáp thơm, gel khử mùi.

Nước thông cống Hando 

Nước thông cống Hando có chứa thành phần hóa học như Sunfactant, hydrogenperoxide, nước, surfctant 99.9% visvosit,… có khả năng ăn mòn và phân hủy các chất thải như cặn bã, rêu, mốc, tóc, thức ăn thừa,…mà không để lại mùi hôi khó chịu, an toàn tuyệt đối với đường ống thoát nước. Từ đó, giúp cống thoát sàn được thông thoáng, sạch sẽ.

Nước thông cống EcoClean L 100F

Nước thông cống EcoClean L 100F có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ và là sản phẩm có chứa enzyme vi sinh an toàn với người sử dụng. EcoCleanTM L-100F là sự phối trộn các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Các chất xúc tác enzymo được sử dụng trong sản phẩm giúp tăng cường và tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch. Đặc biệt, hoạt tính mạnh của enzyme giúp phân hủy lipid bằng cách chuyển hóa chúng thành CO2 và nước.

Nước thông cống EcoClean L 100F

Nước thông cống Victory Sifa 999 

Sản phẩm Victory Sifa 999 là một loại nước thông cống hóa học có nguồn gốc tại Việt Nam với thành phần chính là: H2SO4, Axit clorua, Bazo sunphat, chất phụ gia,…có khả năng thông tắc nhanh chóng. Phù hợp với trường hợp tắc nghẽn do rác thải hữu cơ, dầu mỡ, cặn bã lâu ngày.

Nước thông cống Victory Sifa 999 

Nước thông cống Nhật Bản Johnson

Là sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản với các thành phần chính là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite cho khả năng thông tắc bùn trong ống thoát nước, tóc rối, diệt vi khuẩn và khử mùi hồi nhanh chóng.

Sản phẩm chỉ sử dụng cho cống thoát sàn ở phòng tắm, WC, nhà bếp. Tuyệt đối không dùng cho các vật dụng bằng nhôm đồng. Để đạt hiệu quả tối đa, nên sử dụng khoảng 320 ~ 480ml/lần rồi chờ trong 30 – 60 phút để dung dịch hoạt động.

Nước thông cống Nhật Bản Johnson

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách thông cống bằng muối đơn giản và hiệu quả

Nước thông cống Family

Sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan với thành phần chủ yếu là 50% Axit Sunfuric, chất phụ gia, chất tiêu hủy. Vì vậy, sản phẩm cho khả năng tiêu hủy cực mạnh các loại thức ăn thừa, xác động vật, cặn bẩn, rêu,….Phù hợp thông tắc cho khu vực đường ống thoát nước toilet, cống thoát sàn, lavabo…Đặc biệt, sản phẩm không ảnh hưởng đến đường ống nhựa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nước thông cống Family

Nước thông cống 505

Một sản phẩm khác cũng có xuất xứ từ Thái Lan với các thành phần hóa học axit cực mạnh giúp phân hủy nhanh các loại rác thải hữu cơ. Ngoài ra, chúng còn được dùng để thông bồn cầu và loại bỏ các dầu mỡ trong hố ga.

Nước thông cống Tracatu

Nước thông tắc cống Tracatu có nguồn gốc từ Việt Nam chứa thành phần axit sunfuric cực mạnh cho khả năng đánh tan các chất bẩn như rong rêu, tóc rối, giấy vệ sinh,….Bạn chỉ cần đổ trực tiếp 100ml dung dịch xuống bồn cầu rồi đợi trong khoảng 2-3 tiếng sau đó xả nước thật mạnh.

Nước thông cống Tracatu

Nước thông cống Hàn Quốc Sandokkaebi

Nước thông tắc cống Hàn Quốc Sandokkaebi có thành phần chính là Sodium Hydroxide, Non-Ionic Suactanf, Perume, Sulfurique, Sulfate, Probiotic. Sản phẩm giúp giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đồng thời, bạn có thể sử dụng sản phẩm này để thông tắc cho lavabo, bồn rửa chén hoặc dùng chúng để lau chùi vết bẩn, diệt vi khuẩn, nấm mốc,…

Nước thông cống Hàn Quốc Sandokkaebi

Để sử dụng, bạn đổ 0,5L hóa chất xuống đường ống cống rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, sử dụng nước nóng xả xuống để đẩy các chất thải nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng dung dịch để lau chùi nhà vệ sinh, nhà tắm.

Nước thông cống Venus 115

Nước thông cống Venus 115 là sản phẩm thông tắc có xuất xứ tại Việt Nam. Sản phẩm này có khả năng thông tắc cống cực mạnh, phân hủy dầu mỡ, rác thải hữu cơ và khử mùi hôi nhanh chóng.

Nước thông cống Ocleen

Một sản phẩm khác cũng có xuất xứ tại Việt Nam có thành phần chính là Nước khử ion, Sodium hydroxide. Sản phẩm có khả năng tẩy rửa vượt trội nhờ công nghệ Super Clean giúp phân hủy nhanh chóng mọi rác thải tại cống thoát sàn, bồn rửa tay,….

Bạn chỉ cần đổ nửa chai thông cống Ocleen vào cống nghẹt cần thông rồi chờ khoảng 30-60 phút. Sau đó, xả nước thật mạnh rồi đánh giá kết quả.

Nước thông cống Ocleen

Nước thông tắc cống Thái Bảo

Nước thông tắc cống Thái Bảo có thành phần chính là H2SO4, chất thông nhanh, chất khử mùi và các phụ gia vừa đủ. Sản phẩm này được dùng để phân hủy các chất cặn bã, dầu mỡ, thức ăn thừa, xác động vật. Đồng thời, chúng còn có khả năng khử mùi trong đường ống nhưng không gây ăn mòn gây hư hỏng đường ống.

 • Bạn chỉ cần đổ khoảng ½ chai hóa chất vào cống rồi đợi 10 phút.
 • Sau đó, đổ ½ chai còn lại rồi đợi khoảng 45 phút.
 • Xả mạnh nước rồi kiểm tra kết quả

Nước thông nghẹt cống HN-168

Nước thông nghẹt cống HN-168 được sản xuất theo công thức độc quyền mà những sản phẩm khác không có được. Thành phần chính của sản phẩm này bao gồm Natri hydroxit, Sodium hydroxite, Potassium hydroxite có khả năng phân hủy toàn bộ rác thải và đẩy chúng đi ra khỏi đường ống thoát nước.

Nước thông nghẹt cống HN-168

Sản phẩm được thiết kế dạng chai nhựa đóng nắp có tay cầm nên việc sử dụng rất tiện lợi và an toàn. 

Những lưu ý khi sử dụng nước thông cống

Việc sử dụng nước thống cống đúng cách sẽ đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng và công trình ống thoát nước. Các lưu ý cụ thể như sau:

 • Trước khi sử dụng nước thông tắc cống, bạn nên vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh và kiểm tra tình trạng cống nước còn đảm bảo hay không.
 • Đeo găng tay, khẩu trang để bảo vệ da tránh tiếp xúc với hóa chất 
 • Mở toàn bộ cửa sổ để tạo không khí thông thoáng sau khi thông cống.
 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất in trên nhãn chai
 • Chú ý đóng nắp sau khi sử dụng để bảo quản ở nơi xa tầm với trẻ em và tránh ánh nắng mặt trời.

Bảng giá các loại nước thông tắc cống

Dưới đây là bảng giá tham khảo các loại nước thông tắc cống được sử dụng phổ biến hiện nay:

Tên sản phẩm Giá thành (VNĐ/chai)
Victory Sifa 999 75.000 – 145.000
Hando  70.000 – 140.000
EcoClean L 100F 260.000 – 320.000
Johnson Nhật Bản 155.000 – 180.000
Family 75.000 – 120.000
505 65.000 – 80.000
Tracatu 60.000 – 80.000
Sandokkaebi 70.000 – 120.000
Venus 115 50.000 – 70.000
Ocleen 45.000 – 50.000
Thái Bảo 60.000 – 70.000
HN-168 40.000 – 50.000

 

Nên mua nước thông cống ở đâu?

Hầu hết các loại nước thông cống kể trên đều có thể dễ dàng tìm mua tại nhiều địa điểm khác nhau. Cụ thể:

 • Nếu mua trực tiếp, bạn có thể ghé các cửa hàng tạp hóa, siêu thị chuyên bán đồ gia dụng.
 • Nếu mua online, bạn có thể truy cập các sàn thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada để tìm mua với mức giá ưu đãi nhất.

Trên đây là 12 loại nước thông cống hiệu quả, giá tốt được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng, bài viết trên đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích giúp giải quyết triệt để mọi tình trạng tắc nghẽn.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo