5+ Cách xử lý mùi hôi hố ga sạch 100%, hiệu quả, an toàn

Hố ga là một phần của cống thoát nước, được xây thấp hơn đường ống lưu thông nước nhằm chứa rác thải, cặn bẩn. Tuy nhiên, nếu lâu ngày hố ga không được nạo vét và dọn sạch thì sẽ gây tắc nghẽn, xuất hiện mùi hôi thối khó chịu. Vậy cách xử lý mùi hố ga thế nào cho hiệu quả và triệt để nhất? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn cách xử lý chi tiết.

Xem thêm:

Vì sao hố ga có mùi khó chịu?

Có nhiều nguyên nhân khiến hố ga có mùi phải kể đến như:

Không nạo vét định kỳ

Hố ga sẽ nằm giữa các đường cống thoáng nước hoặc ở tiếp giúp giữa đường nước thải gia đình với đường cống công cộng. Khi dòng nước thải chảy qua hố ga thì các loại thức ăn thừa, đất đá, chất thải rắn,… sẽ đọng lại hố ga. Sau một thời gian hố ga sẽ đầy lên và người dùng cần nạo vét phần rác bẩn này đi.

Tuy nhiên, nếu không nạo vét hố ga mà vẫn để đầy như vậy thì rác thải sẽ bắt đầu phân hủy và phát ra mùi khó chịu. Lâu dần, mùi hôi thối sẽ lan rộng và gây khó chịu cho người dùng.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh tại miền Bắc 2023

Ga thoát sàn bị khô

Thông thường ga thoát khí sàn sẽ có lượng nước nhất định để duy trì độ ẩm nhằm tạo điều kiện cho vi sinh có lợi phát triển, làm phân hủy chất thải. Tuy nhiên, khi lượng nước không đủ, ga thoát sàn bị khô thì mùi từ cống sẽ bốc lên và gây khói chịu.

Đường cống thoát nước bị tắc

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến hố ga có mùi hôi là do đường cống thoát nước bị tắc. Cống thoát nước tắc lâu ngày sẽ gây mùi hôi do rác thải cặn bẩn bị phân hủy trong cống mà không được xử lý.

5+ Cách xử lý mùi hố ga sạch 100%, an toàn và hiệu quả

Nạo vét hố ga định kỳ

Rác thải, cặn bẩn ứ đọng lâu ngày trong hố ga sẽ gây nên mùi khó chịu. Vì thế, để giải quyết tình trạng này triệt để bạn cần nạo vét hố ga định kỳ. Đây cũng là cách để ngăn chặn tình trạng tắc bồn cầu, tắc ống thoát sàn cũng như hệ thống thoát nước chung.

Việc nạo vét hố ga không quá khó khăn nhưng cần có thợ thông cống chuyên nghiệp thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo nạo vét sạch, không gây hỏng đường ống và xử lý được mùi hôi hiệu quả.

Thông tắc cống thoát nước

Nếu nguyên nhân khiến hố ga có mùi là do đường cống thoát nước bị tắc thì bạn cần thông tắc cống nhanh chóng. Tùy theo mức độ tắc cống bạn có thể chọn phương pháp thông tắc phù hợp. Nếu cống tắc nhẹ thì bạn có thể dùng các mẹo thông tắc như baking soda trộn với giấm trắng, các loại nước thông cống chuyên dụng,….

Tuy nhiên, trường hợp cống tắc quá nặng thì bạn không nên tự xử lý tại nhà. Lúc này hãy liên hệ với các đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Với máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm công ty Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, đảm bảo thông tắc cống nhanh chóng, triệt để, loại bỏ mùi hôi hố ga. LH ngay hotline 0903.851.990 để được hỗ trợ và báo giá chính xác.

Sử dụng chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học là một loại hóa chất sinh học an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Hiện nay có rất nhiều loại chế phẩm sinh học được bày bán trên thị trường như Eco Clean, Ecosock,….. Sử dụng chế phẩm sinh học sẽ giúp tạo ra các lợi khuẩn có khả năng phân hủy chất thải nhanh chóng, loại bỏ mùi hôi thối hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ thẳng chế phẩm này xuống hố ga và dội nước cho trôi xuống là được.

Dùng thuốc khử mùi hố ga

Sử dụng thuốc khử mùi hố ga cũng là phương pháp hiệu quả để loại bỏ mùi hôi. Các thành phần hóa chất có trong thuốc khử mùi sẽ giúp rút ngắn quá trình phân hủy chất thải và khiến chúng nhanh trôi xuống bể chứa hơn. Vì thế, khi sử dụng bạn cần tuân thủ các quy trình, liều lượng in trên bao vì để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm: 10 cách thông cống bị tắc tại nhà đơn giản, hiệu quả

Trồng cây xanh

Nếu muốn khử mùi hôi hố ga với phương pháp thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe thì trồng cây là cách hiệu quả nhất. Cây xanh vừa có khả năng hút ẩm, lọc sạch không khí và còn hút mùi hiệu quả. Bạn có thể trồng một số loại cây như mẫu tử, lưỡi hổ, thường xuân, nha đam,… quanh khu vực hố ga, đường cống để loại bỏ mùi hôi. Đồng thời, tiến hành các biện pháp xử lý triệt để để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng.

Sử dụng các sản phẩm có mùi hương

Khử mùi hôi hố ga bằng các sản phẩm có mùi hương là cách tạm thời bạn có thể áp dụng. Một số sản phẩm như dầu gió, nước xịt thơm phòng, tinh dầu, nước hoa,… cũng có tác dụng khử mùi nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên lưu ý chỉ nên dùng những mùi hương nhẹ và đảm bảo các thành viên trong gia đình không ai bị dị ứng với mùi hương.

Xem thêm: Hướng dẫn tẩy bồn cầu bằng baking soda cực kì hiệu quả

Trên đây là tổng hợp các cách xử lý mùi hố ga tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo