Hướng dẫn A-Z cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén + Video

Bạn đã bao giờ thử thông bồn cầu bằng nước rửa chén chưa? Nếu chưa, bạn sẽ thực sự bất ngờ về hiệu quả mà chúng mang lại đó. Hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn đang gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt nhà bạn nhé.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh uy tín 2023

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Để thông bồn cầu bằng nước rửa chén đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi.

Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện?

Trước khi bắt tay thực hiện thông tắc bồn cầu, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây:

  • Nước rửa chén: Đây là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn đánh tan mọi vết bẩn và tắc nghẽn. Hóa chất này rất dễ tìm kiếm tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại nào tùy thích.

Bạn có thể tùy chọn bất cứ loại nước rửa chén nào để thông tắc bồn cầu

  • Nước nóng: Đun khoảng 3 lít nước sôi 90 độ C.
  • Các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, khăn lau, chổi cọ chuyên dụng.

Các đồ dùng bảo hộ sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Theo đó, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang trong quá trình thông tắc bồn cầu và mở mọi cửa sổ để không gian được thoáng đãng. 

Xem thêm: Hướng dẫn khử mùi nhà vệ sinh không cần thuê thợ mới nhất 2023

Các bước thông bồn cầu bằng nước rửa chén chi tiết

Hãy áp dụng 3 bước thông bồn cầu bằng nước rửa chén dưới đây để giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn gây gián đoạn sinh hoạt:

  • Bước 1: Nhỏ 5-7 giọt nước rửa chén vào lỗ bồn cầu đang bị tắc rồi chờ trong khoảng 10 phút. Nước rửa chén có xà phòng với độ trơn nhất định sẽ làm thông đường ống và loại bỏ một cách dễ dàng. 

Đổ nước rửa chén xuống lòng bồn cầu

Chú ý: Sử dụng một lượng nước rửa chén vừa đủ để tránh lãng phí.

  • Bước 2: Đổ nước nóng đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu bị tắc và chờ trong 20 phút. Tuy nhiên, không nên đổ nước 100 độ C xuống bồn cầu. Nhiệt độ quá cao và đột ngột sẽ gây vỡ lớp gạch men.

Dội nước nóng để đẩy nhanh các vết bẩn

  • Bước 3: Nhấn van xả nước và đánh giá hiệu quả. Các chất thải sẽ được đánh bay, trả lại sự thông thoáng và không gian sạch sẽ, thơm tho. Trong trường hợp bồn cầu vẫn tắc, bạn lặp lại các bước trên vài lần cho đến khi ống thoát nước thông hoàn toàn.

Nhấn van xả nước

Chú ý, tuyệt đối không sử dụng bột giặt bởi hóa chất trong sản phẩm này có thể giết chết vi khuẩn phân hủy chất thải. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dầu gội, xà phòng để thay thế cho nước rửa chén.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách phòng ngừa bồn cầu dội nước không trôi

Video hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén. Mời bạn tham khảo:Trên đây là cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén có kèm video hướng dẫn chi tiết. Trong trường hợp áp dụng cách này không có hiệu quả, bạn hãy liên hệ ngay với đội thông tắc chuyên nghiệp để giải quyết kịp thời nhé.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo